rong biển trộn gia vị 

Giá:

Khuyến mại đặc biệt

1. Nguồn gốc và đặc điểm của rong biển

Nguồn gốc

Rong biển là loại thực vật sống ở biển, thuộc nhóm tảo đa bào nhưng không có cùng tổ tiên với tảo nâu, tảo đỏ và tảo lục.

Rong biển xuất hiện từ rất lâu và được con người sử dụng từ 10 nghìn năm trước. Chẳng hạn, với nền văn hóa Trung Quốc cổ đại, rong biển là một trong những đặc sản được phục vụ cho các bữa ăn của vua chúa và hoàng tộc.

Rong biển là thực vật ở biển thuộc nhóm tảo đa bào

Ngoài ra, theo tư liệu ghi chép lịch sử, rong biển còn được đa dạng hóa vào thời Nara (năm 710 – 794) của người Nhật. Nghĩa là người Nhật thường sử dụng ba loại rong biển trong ẩm thực: rong biển dạng miếng dẹt, rong biển dạng khối thạch trong suốt và rong biển dạng sợi, cũng như trở thành món quà xa xỉ lúc bấy giờ.

Rong biển không chỉ trở thành là món ăn đặc trưng của các khu vực nước châu Á mà còn phổ biến ở các khu vực khác như quần đảo Thái Bình Dương, các nước Nam Mỹ ven biển,….

Đặc điểm

Rong biển còn được gọi là tảo bẹ, có khá nhiều màu từ màu đỏ, màu nâu đen cho đến màu xanh lá cây. Loại rong này thích nghi cả hai môi trường: nước mặn và nước lợ, thường mọc trên các vách đá, rạn san hô, hoặc mọc dưới tầng nước sâu trong điều kiện ánh sáng mặt trời vẫn chiếu tới được để giúp rong biển có thể quang hợp.

Rong biển còn gọi là tảo bẹ và có khá nhiều màu

Hàm lượng dinh dưỡng

Rong biển là thực phẩm chứa nhiều chất dinh dưỡng:

 • Giàu chất bột đường chất đạm, chất xơ, vitamin và chất khoáng. Chẳng hạn, trong rong biển có hàm lượng vitamin A cao gấp 2 – 3 lần so với cà rốt, lượng canxi cao gấp 3 lần so với sữa bò, hay hàm lượng vitamin B2 cao gấp 4 lần so với trứng.
 • Chứa nhiều lượng I-ốt, cần thiết cho cơ thể. Cụ thể, hàm lượng I-ốt có trong rong biển màu nâu chiếm cao nhất, sau là rong biển khô và tảo thạch y khô (rockweed, fucus), cuối cùng thấp hơn là rong biển xanh và đỏ. Tuy nhiên, loại rong biển khô, màu xanh vẫn chứa hàm lượng I-ốt tối ưu và được dùng phổ biến nhất.

  https://thucphamdonghai.com/
  chúc các bạn nhiều sức khỏe

 • Tư vấn 24/24

  090 990 1300 - 0968 274 395

 • Giao hàng toàn quốc

  Vận chuyển 63 tỉnh thành

 • Bảo hành tận nơi

  Nhanh chóng và đảm bảo

 • Miễn phí đổi trả

  Cam kết 1 đổi 1